Hậu vệ PSG xuất sắc mọi thời đại: Những ngôi sao bảo vệ thành Paris

Hậu vệ PSG xuất sắc mọi thời đại: Những ngôi sao bảo vệ thành Paris

Hậu vệ PSG có sự đóng góp quan trọng trong sự thành công của câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những hậu vệ PSG xuất sắc nhất mọi thời đại.

Những hậu vệ PSG xuất sắc nhất mọi thời đại

Thiago Silva

Thiago Silva là một trong những hậu vệ trung tâm hay nhất thế giới trong suốt thập kỷ qua. Anh gia nhập PSG từ AC Milan vào năm 2012 và trở thành đội trưởng của câu lạc bộ. Trong 8 năm khoác áo PSG, Thiago Silva đã giành được 23 danh hiệu, trong đó có 7 chức vô địch Ligue 1.

Thiago Silva được đánh giá là hậu vệ PSG thành công và ấn tượng nhất
Thiago Silva được đánh giá là hậu vệ PSG thành công và ấn tượng nhất

Anh cũng là một trong những trụ cột của đội tuyển Brazil, với hơn 90 lần ra sân và 7 bàn thắng. Thiago Silva rời PSG vào năm 2020 để gia nhập Chelsea, nơi anh đã giúp đội bóng Anh vô địch Champions League.

Marquinhos

Marquinhos là một hậu vệ PSG khác có nguồn gốc Brazil. Anh cũng gia nhập PSG từ Roma vào năm 2013 và trở thành người kế nhiệm Thiago Silva làm đội trưởng của câu lạc bộ. Marquinhos là một hậu vệ linh hoạt, có thể chơi ở cả vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự.

Anh đã ghi được 28 bàn thắng cho PSG trong hơn 300 trận đấu, và giành được 22 danh hiệu, trong đó có 6 chức vô địch Ligue 1. Marquinhos cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Brazil, với hơn 50 lần ra sân và 5 bàn thắng.

Dani Alves

Dani Alves là một trong những hậu vệ phải thành công nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã chơi cho các câu lạc bộ lớn như Sevilla, Barcelona, Juventus và PSG. Anh gia nhập PSG vào năm 2017 sau khi rời Juventus và chơi cho câu lạc bộ Pháp trong hai mùa giải.

Dani Alves cũng có khoảng thời gian khoác áo PSG khá ấn tượng
Dani Alves cũng có khoảng thời gian khoác áo PSG khá ấn tượng

Trong thời gian này, anh đã ghi được 8 bàn thắng và kiến tạo 18 lần trong 73 trận đấu, và giành được 5 danh hiệu, trong đó có hai chức vô địch Ligue 1. Dani Alves cũng là cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá, với tổng cộng 43 danh hiệu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Maxwell

Maxwell là một cầu thủ bóng đá người Brazil khác đã chơi cho PSG. Anh gia nhập PSG từ Barcelona vào năm 2012 và chơi cho câu lạc bộ Pháp trong 5 năm. Trong khoảng thời gian này, anh đã ghi được 13 bàn thắng và kiến tạo 28 lần trong 214 trận đấu, và giành được 14 danh hiệu, trong đó có 4 chức vô địch Ligue 1. Maxwell cũng là một cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá, với tổng cộng 37 danh hiệu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

David Luiz

David Luiz cũng từng chơi cho đội bóng tại Paris
David Luiz cũng từng chơi cho đội bóng tại Paris

David Luiz là một hậu vệ trung tâm người Brazil nữa đã chơi cho PSG. Anh gia nhập PSG từ Chelsea vào năm 2014 và chơi cho câu lạc bộ Pháp trong hai năm. Trong thời gian này, anh đã ghi được 8 bàn thắng và kiến tạo 3 lần trong 89 trận đấu, và giành được 6 danh hiệu, trong đó có hai chức vô địch Ligue 1. David Luiz cũng là một cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá, với tổng cộng 24 danh hiệu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Xem thêm:

Cầu thủ Enzo: Ngôi sao sáng của bóng đá Argentina và Chelsea

Sergio Ramos

Sergio Ramos là một trong những hậu vệ PSG xuất sắc nhất hiện nay. Anh là một trong những hậu vệ trung tâm hàng đầu thế giới, với kinh nghiệm, kỹ thuật và sức mạnh. Anh cũng là một chuyên gia sút phạt và đá phạt đền, có khả năng ghi bàn quan trọng trong những thời điểm căng thẳng.

Ramos cũng từng là cái tên quan trọng của PSG
Ramos cũng từng là cái tên quan trọng của PSG

Anh đã chuyển đến PSG vào mùa hè năm 2023 sau 16 năm gắn bó với Real Madrid, nơi anh đã giành được 22 danh hiệu, trong đó có 4 chức vô địch Champions League. Tại PSG, anh được kỳ vọng sẽ mang lại sự chắc chắn cho hàng phòng ngự và sự lãnh đạo cho đội bóng.

Achraf Hakimi

Achraf Hakimi là một hậu vệ PSG xuất sắc mới gia nhập đội bóng vào mùa hè năm 2023 từ Inter Milan. Anh là một hậu vệ cánh phải, có tốc độ, kỹ thuật và sức mạnh. Anh có khả năng xâm nhập vào khu vực nguy hiểm của đối phương, tạo ra các cơ hội cho các đồng đội hoặc tự mình ghi bàn.

Anh cũng có khả năng phòng ngự tốt, đối đầu với các cầu thủ tấn công và cản phá các đường biên. Anh đã chứng tỏ được tài năng của mình ở Borussia Dortmund và Inter Milan, nơi anh đã giành được 2 danh hiệu, trong đó có chức vô địch Serie A mùa trước. Tại PSG, anh được kỳ vọng sẽ mang lại sự đột biến cho lối chơi của đội bóng.

Nuno Mendes

Nuno Mendes là một hậu vệ PSG xuất sắc khác mới gia nhập đội bóng vào mùa hè năm 2023 từ Sporting Lisbon. Anh là một hậu vệ cánh trái, có kỹ thuật, tốc độ và khả năng đi bóng. Anh có khả năng tạo ra các đường chuyền sắc bén, các quả tạt nguy hiểm và các pha ghi bàn từ xa.

Nuno Mendes sẽ là tương lai của PSG
Nuno Mendes sẽ là tương lai của PSG

Anh cũng có khả năng phòng ngự tốt, theo kèm và cản phá các cầu thủ tấn công. Anh là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá Bồ Đào Nha, đã giành được chức vô địch Primeira Liga cùng Sporting Lisbon mùa trước. Tại PSG, anh được kỳ vọng sẽ cạnh tranh vị trí với Juan Bernat và Abdou Diallo.

Kết luận

Hậu vệ PSG là một trong những yếu tố quan trọng giúp đội bóng có được thành công trong quá khứ và hiện tại. Theo Socolive những hậu vệ PSG không chỉ phòng ngự tốt, mà còn tham gia vào các hoạt động tấn công, ghi bàn và lãnh đạo. Họ cũng là những ngôi sao bóng đá nổi tiếng, được nhiều người hâm mộ yêu thích và kính trọng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *