Top 10 tiền đạo Argentina xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Top 10 tiền đạo Argentina xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Tiền đạo Argentina đã để lại dấu ấn với những bàn thắng, những kỹ thuật và những danh hiệu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10 tiền đạo Argentina xuất sắc nhất mọi thời đại, dựa trên những tiêu chí như số bàn thắng, số trận đấu, số danh hiệu và ảnh hưởng của họ đến bóng đá Argentina và thế giới.

Top 10 tiền đạo Argentina xuất sắc nhất mọi thời đại

Lionel Messi

Không ai có thể phủ nhận rằng Lionel Messi là tiền đạo Argentina hay nhất mọi thời đại, và cũng là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá thế giới. Messi bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại CLB Newell’s Old Boys ở quê nhà Argentina, sau đó chuyển sang Tây Ban Nha để thi đấu cho Barcelona từ năm 2004 cho đến nay. Với Barcelona, Messi đã giành được rất nhiều danh hiệu, trong đó có 10 La Liga, 7 Cúp Nhà Vua, 4 Champions League và 6 Quả bóng vàng.

Messi chắc chắn là tiền đạo Argentina xuất sắc nhất lịch sử
Messi chắc chắn là tiền đạo Argentina xuất sắc nhất lịch sử

Với đội tuyển Argentina, Messi đã ghi được 79 bàn thắng trong 153 trận đấu, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển. Messi cũng đã giúp Argentina vô địch Copa America 2021 và World Cup 2022, chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài hơn 20 năm của quốc gia này.

Diego Maradona

Diego Maradona là tiền đạo Argentina huyền thoại, được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Maradona có kỹ thuật điêu luyện, khả năng dẫn bóng và sút bóng tuyệt vời. Maradona đã thi đấu cho nhiều CLB nổi tiếng như Boca Juniors, Barcelona, Napoli và Sevilla. Với Napoli, Maradona đã giành được hai Scudetto, một Cúp UEFA và một Cúp Italy.

Với đội tuyển Argentina, Maradona đã ghi được 34 bàn thắng trong 91 trận đấu, và là người hùng của chiến dịch vô địch World Cup 1986, khi anh ghi hai bàn thắng kinh điển vào lưới Anh trong tứ kết: bàn thắng “Thần tay của Chúa” và bàn thắng “Bàn thắng của thế kỷ”. Maradona cũng đã dẫn dắt Argentina vào chung kết World Cup 1990.

Gabriel Batistuta

Gabriel Batistuta là tiền đạo Argentina có biệt danh là “Batigol”, vì anh là một chân sút xuất sắc và lợi hại. Batistuta đã thi đấu cho nhiều CLB ở Argentina và Italia, trong đó nổi bật nhất là Fiorentina, nơi anh ghi được 207 bàn thắng trong 332 trận đấu, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử CLB này. Batistuta cũng đã giành được một Scudetto và một Cúp Italy với Roma.

Batistuta cũng là cái tên ấn tượng không kém trong lịch sử
Batistuta cũng là cái tên ấn tượng không kém trong lịch sử

Với đội tuyển Argentina, Batistuta đã ghi được 56 bàn thắng trong 78 trận đấu, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai trong lịch sử đội tuyển. Batistuta cũng đã giúp Argentina vô địch hai Copa America (1991 và 1993) và giành huy chương bạc Olympic (1996).

Mario Kempes

Mario Kempes là tiền đạo Argentina có biệt danh là “El Matador”, vì anh là một chân sút lạnh lùng và quyết đoán. Kempes đã thi đấu cho nhiều CLB ở Argentina, Tây Ban Nha và Áo, trong đó nổi bật nhất là Valencia, nơi anh ghi được 149 bàn thắng trong 289 trận đấu, và giành được hai Cúp Nhà Vua và một Cúp Cup C1.

Theo tin cầu thủ, với đội tuyển Argentina, Kempes đã ghi được 20 bàn thắng trong 43 trận đấu, và là người hùng của chiến dịch vô địch World Cup 1978, khi anh ghi được sáu bàn thắng, trong đó có hai bàn thắng vào lưới Hà Lan trong trận chung kết.

Hernan Crespo

Hernan Crespo là tiền đạo Argentina có biệt danh là “Valdanito”, vì anh có phong cách chơi giống với Jorge Valdano. Crespo là một chân sút toàn diện, có khả năng ghi bàn bằng cả hai chân và đầu. Crespo đã thi đấu cho nhiều CLB ở Argentina, Italia và Anh, trong đó nổi bật nhất là Parma, nơi anh ghi được 94 bàn thắng trong 201 trận đấu, và giành được một Cúp Italy và một Cúp Cup C2.

Crespo cũng từng gây được ấn tượng lớn
Crespo cũng từng gây được ấn tượng lớn

Crespo cũng đã thi đấu cho Lazio, Inter Milan, Chelsea và AC Milan. Với đội tuyển Argentina, Crespo đã ghi được 35 bàn thắng trong 64 trận đấu, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ tư trong lịch sử đội tuyển. Crespo cũng đã giúp Argentina giành huy chương bạc Olympic (1996) và vào chung kết Copa America (2004).

Sergio Aguero

Sergio Aguero là tiền đạo Argentina có biệt danh là “Kun”, vì anh có tên họ của ông nội là Agüero. Aguero là một chân sút nhanh nhẹn, linh hoạt và sáng tạo. Aguero đã thi đấu cho nhiều CLB ở Argentina, Tây Ban Nha và Anh, trong đó nổi bật nhất là Manchester City, nơi anh ghi được 260 bàn thắng trong 390 trận đấu, và giành được năm Premier League, một FA Cup và sáu Cúp Liên Đoàn.

Aguero cũng đã thi đấu cho Atletico Madrid và Barcelona. Với đội tuyển Argentina, Aguero đã ghi được 42 bàn thắng trong 101 trận đấu, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ ba trong lịch sử đội tuyển. Aguero cũng đã giúp Argentina vô địch World Cup U20 (2007) và Olympic (2008).

Alfredo Di Stefano

Alfredo Di Stefano là tiền đạo Argentina có biệt danh là “La Saeta Rubia” (Tên lửa vàng), vì anh có tốc độ, sức mạnh và khả năng ghi bàn phi thường. Di Stefano đã thi đấu cho nhiều CLB ở Argentina, Colombia, Tây Ban Nha và Pháp, trong đó nổi bật nhất là Real Madrid, nơi anh ghi được 308 bàn thắng trong 396 trận đấu, và giành được tám La Liga, một Cúp Nhà Vua và năm Cúp C1 liên tiếp.

Alfredo Di Stefano cũng là một tiền đạo Argentina có thành công lớn
Alfredo Di Stefano cũng là một tiền đạo Argentina có thành công lớn

Di Stefano cũng đã thi đấu cho River Plate, Millonarios và Espanyol. Với đội tuyển Argentina, Di Stefano đã ghi được 6 bàn thắng trong 6 trận đấu, và giúp Argentina vô địch Copa America 1947. Di Stefano cũng đã thi đấu cho đội tuyển Colombia và Tây Ban Nha, nhưng không thể tham dự World Cup do những lý do chính trị.

Xem thêm:

Cầu thủ Cameroon: Những ngôi sao bóng đá của châu Phi

Gonzalo Higuain

Gonzalo Higuain là tiền đạo Argentina có biệt danh là “Pipita”, vì anh có khuôn mặt giống với cha mình, cũng là một cầu thủ bóng đá. Higuain là một chân sút lợi hại, có khả năng di chuyển thông minh và dứt điểm chính xác. Higuain đã thi đấu cho nhiều CLB ở Argentina, Tây Ban Nha, Italia, Anh và Mỹ, trong đó nổi bật nhất là Real Madrid, nơi anh ghi được 121 bàn thắng trong 264 trận đấu, và giành được ba La Liga và một Cúp Nhà Vua.

Higuain cũng đã thi đấu cho River Plate, Napoli, Juventus, AC Milan, Chelsea và Inter Miami. Với đội tuyển Argentina, Higuain đã ghi được 31 bàn thắng trong 75 trận đấu, và giúp Argentina vào chung kết World Cup 2014 và hai Copa America (2015 và 2016).

Claudio Lopez

Claudio Lopez là tiền đạo Argentina có biệt danh là “El Piojo” (Chấy), vì anh có tóc ngắn và khả năng chạy nhanh như chấy. Lopez là một chân sút năng nổ, có khả năng phá vỡ hàng phòng ngự đối phương bằng những pha bứt tốc và xoay xở.

Claudio Lopez cũng để lại ấn tượng khá tốt
Claudio Lopez cũng để lại ấn tượng khá tốt

Lopez đã thi đấu cho nhiều CLB ở Argentina, Tây Ban Nha, Italia và Mỹ, trong đó nổi bật nhất là Valencia, nơi anh ghi được 105 bàn thắng trong 285 trận đấu, và giành được hai La Liga và một Cúp UEFA. Lopez cũng đã thi đấu cho Racing Club, Lazio, America de Mexico và Kansas City Wizards. Với đội tuyển Argentina, Lopez đã ghi được 10 bàn thắng trong 58 trận đấu, và giúp Argentina giành huy chương bạc Olympic (1996) và vào chung kết World Cup 1998.

Carlos Tevez

Carlos Tevez là tiền đạo Argentina có biệt danh là “El Apache”, vì anh sinh ra ở khu phố Fuerte Apache của Buenos Aires. Tevez là một tiền đạo Argentina với chân sút mạnh mẽ, quyết liệt và không ngừng chiến đấu. Tevez đã thi đấu cho nhiều CLB ở Argentina, Brazil, Anh, Italia và Trung Quốc, trong đó nổi bật nhất là Manchester United, nơi anh ghi được 63 bàn thắng trong 139 trận đấu, và giành được hai Premier League, một FA Cup, một Cúp Liên Đoàn và một Champions League.

Tevez cũng đã thi đấu cho Boca Juniors, Corinthians, Manchester City, Juventus và Shanghai Shenhua. Với đội tuyển Argentina, Tevez đã ghi được 13 bàn thắng trong 76 trận đấu, và giúp Argentina vô địch World Cup U20 (2003) và Olympic (2004).

Kết luận

Trên đây là top 10 tiền đạo Argentina xuất sắc nhất lịch sử, theo quan điểm của Socolive. Không thể phủ nhận rằng những tiền đạo Argentina này đã góp phần làm nên lịch sử và vinh quang của bóng đá Argentina và thế giới.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *